Món ăn dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng
Món ăn dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp bạn và gia đình tăng cường sức đề kháng phòng ngừa dịch bệnh đặc biệt là trong tình hình ngày càng phức tạp do virus Corona.
Một tuần dù có mệt mỏi đến đâu thì chỉ cần một mâm cơm vừa thơm ngon, vừa đủ chất cũng sẽ “tan biến” đi mất.
Món thịt kho dứa chua chua ngọt ngọt bắt cơm dùng cùng rau bina xào thịt bằm tươi mát. Và không thiếu được món canh nghêu nấu bầu vừa thanh đạm, vừa ngọt lành. Cuối cùng là tráng miệng bằng ly sinh tố cam giàu vitamin, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm những món ăn dinh dưỡng ngay nhé!
Món ăn dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng:
1. Thịt kho dứa:
Dứa được biết là loại quả có hàm lượng vitamin C dồi dào, không những thúc đẩy hệ miễn dịch khỏe mạnh, hỗ trợ tiêu hóa mà còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như: tiểu đường, tim mạch,… nữa đó.
Món ăn sẽ tạo nên cảm giác mới lạ và vô cùng độc đáo bởi thịt heo vừa đậm đà thấm vị mà không hề béo gây cảm giác ngấy hòa cùng vị chua chua ngọt ngọt của dứa tươi.
Bạn có thể dùng kèm với cơm nóng, dưa leo và rau sống.
Thịt kho dứa
2. Rau bina xào thịt bằm:
Rau bina xào thịt bằm được chế biến đơn giản mà lại cực kỳ nhiều dinh dưỡng, đặc biệt đối với người thiếu máu.
Thịt bằm được ướp đậm vị, sau khi xào xong thì thơm mềm, không bị dai, còn rau bina vừa chín tới mang sắc xanh mướt, giòn ngọt và hương vị đặc trưng vốn có.
Món ăn dùng lúc mới xào xong ăn kèm với cơm trắng, chấm với một ít nước tương có vài lát ớt đỏ.
Món rau bina xào thịt bằm
3. Canh nghêu nấu bầu:
Canh bầu có nhiều kiểu chế biến khác nhau nhưng với món này thì chỉ cần một chút nghêu cho vào nấu với ít bầu non là đã có được một tô canh tuyệt vời rồi.
Dù là món khá bình dị nhưng lại đặc biệt ngon và hấp dẫn với thịt nghêu ngọt thơm, bầu mềm cùng nước canh ngọt mát.
Canh dễ nấu và dễ ăn với một hương vị thanh đạm, ngọt ngon tự nhiên từ những nguyên liệu dân giã, ấy thế mà đã gây thương nhớ cho biết bao người rồi.
Canh nghêu nấu bầu
4. Sinh tố cam:
Thay vì ăn cam tươi thì uống sinh tố cũng sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng ngăn ngừa vi khuẩn, virus xâm nhập, bổ sung calories cũng như nhận được nhiều dưỡng chất và chất xơ tối đa đó.
Sinh tố cam luôn là thức uống hấp dẫn không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn chứa chất chống oxy hóa và lượng vitamin C dồi dào cho sức khỏe.
Cam có vị chua thanh, ngọt nhẹ, giúp kích thích ăn uống, đồng thời, giúp người biếng ăn có thể ngon miệng hơn. Sự kết hợp giữa cam, sữa và đá viên đã tạo nên một ly sinh tố vô cùng thơm ngon, ngọt mát đặc trưng.
Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh đáng báo động do virus Corona gây ra thì thức uống này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe đấy.