Nặn Bánh Trung Thu hình con heo
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bột
- Cây lăn bột
- Dao nhựa
- Tăm
- Hạt đậu đen
-
Bước 1: Tạo hình thân con heo
Đầu tiên, bạn lấy 1 lượng bột vừa đủ vo tròn lại rồi dùng cây lăn bột cán mỏng. Sau đó, cho nhân bánh vào giữa rồi thu bột lại, tạo hình thân con heo.
Bước 2: Nặn tai heo
Tiếp đến, lấy 2 phần bột nhỏ, mỗi phần vo tròn lại rồi ấn dẹt xuống, dùng
dao khứa đều 2 bên tạo thành hình chiếc lá. Sau đó, lấy tăm khứa 1 đường dọc vào giữa hình lá, rồi đem ấn 2 bên đầu heo thể làm tai.
Bước 3: Nặn thêm mắt và mũi heo
Cuối cùng, vo tròn 1 lượng bột nhỏ rồi ấn dẹt xuống, dùng tăm tạo thành 2 lỗ nhỏ trên mũi rồi ấn 2 hạt đậu đen để làm mắt là xong.